A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Bánh trôi của trường Mẫu giáo Số 9

Sáng nay, 13/4/2021, các bạn học sinh ở tất cả các khối lớp mẫu giáo của Trường Mẫu giáo Số 9 vừa có buổi trải nghiệm sôi động và đầy thú vị về cách làm món bánh trôi nhân ngày Tết Hàn thực (mồng 3/3 AL).

Tết Hàn thực còn có tên gọi là Tết bánh trôi, bánh chay hay Tết tháng 3. Sở dĩ ngày Tết Hàn thực, người dân Việt cúng bánh trôi bánh chay vì loại bánh này thể hiện rõ nét về đặc trưng văn hóa, lối sống, văn hóa lúa nước và mơ ước rất riêng của người Việt. 

Ngày Tết bánh trôi, bánh chay được Trường Mẫu giáo Số 9 tổ chức hàng năm nhằm rèn luyện cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay, đồng thời giúp trẻ hiểu thêm về một phong tục truyền thống của quê hương.

http://8dulich.net/tet-han-thuc-vao-ngay-nao-nguon-goc-va-y-nghia-cua-tet-han-thuc.html

Các cô giới thiệu về Tết Hàn thực với món bánh trôi, bánh chay hấp dẫn và các nguyên liệu cũng như cách làm bánh trôi. Cả phụ huynh cũng rất nhiệt tình tham gia hướng dẫn trẻ làm bánh.

Cô giáo giới thiệu nguyên liệu và hướng dẫn cách làm

Phụ huynh phối hợp hướng dẫn trẻ

Các bé chăm chú xem cô giáo hướng dẫn cách làm bánh. Và bây giờ thì cùng nhau trổ tài xem ai khéo tay hơn nào...

Bé lớp MGN B1
Bé lớp MGL A2

Các bạn lớp B3
Nhãn
Lớp MGN B4
Lớp MGL A4

Lớp MGL A1
Lớp MGN B2
Lớp MGL A3

Và các em bé lớp MGB C1 cũng rất khéo tay


Bánh đã nặn xong, chúng ta cùng đến với thành phẩm và niềm vui sướng, tự hào khi các bé được ngắm nhìn sản phẩm của chính mình 

 

Nụ cười của bé thật tuyệt!

Đó chính là niềm vui của bé khi đến ngôi trường hạnh phúc!


Tác giả: Phương Dung B1- Biên tập: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 362 trong 73 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 297
Tháng trước : 3.931