A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giàn su su của các bé trường Mẫu giáo Số 9

Niềm vui mỗi ngày của các bé trường Mẫu giáo số 9 trong thời gian này là ra ngắm, tìm và đếm số quả su su được tăng lên mỗi ngày trên giàn su su của trường.

Không phụ sự chăm sóc của cô và trò trong trường, giàn su su sum xuê, lúc lỉu những quả là quả đã đem lại bao niềm vui, tiếng cười sảng khoái và cả sự tự hào tới tất cả học sinh và đội ngũ CBGVNV trong nhà trường.

Nằm trong ngõ, không gian nhỏ, thiếu ánh sáng, không có đất trồng là những khó khăn khi thiết kế hệ thống cây xanh trong trường Mẫu giáo Số 9. Nhưng với sự nỗ lực tìm tòi, thiết kế, tận dụng mọi không gian, các cô bác trong trường đã tạo ra những khu vườn nho nhỏ ngay tại hành lang, cửa lớp hay tại khu vườn nhỏ tại các sân chơi tầng 1, tầng 5. Đặc biệt, trước Tết Nguyên đán, nhà trường đã trồng một gốc su su ở một góc nhỏ dưới sân trường. Ngày ngày, được sự chăm sóc của các cô bác và các con, giờ đây, những ngọn su su mập mạp đã lan rộng gần kín giàn, những chiếc lá xanh mướt cứ lay động trước gió như muốn chào đón các bé mỗi khi tới trường, những quả su su lớn nhanh như thổi như tỏ lòng biết ơn những người chăm bón cho cây hàng ngày.

Chỉ là một giàn su su bình dị nhưng với cô và trò trường Mẫu giáo Số 9 thì đó lại là một người bạn xanh, người bạn này che nắng cho bé ngày nắng, giúp bé biết đến niềm vui khi thấy thành quả lao động của mình, cùng bé tập đếm, cùng bé khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên,... 

Đó đúng là niềm vui, niềm hạnh phúc của một ngôi trường hạnh phúc!

 

 


Tác giả: Thanh Huyền - Ảnh Phương Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 377 trong 76 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 168
Hôm qua : 297
Tháng trước : 3.931