A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Ngô Thị Vân Huệ - tấm gương về cô giáo mầm non nhiệt tình, tâm huyết với nghề (Bài viết hưởng ứng Cuộc thi viết về tấm gương điển hình tiên tiến)

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mẫu giáo Số 9 có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Ngô Thị Vân Huệ, một trong những cô giáo giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục, nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ là “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn là chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mẫu giáo Số 9 có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Ngô Thị Vân Huệ, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao.

Cô Huệ nhận giấy khen vì thành tính xuất sắc trong phong trào thi đua phường Liễu Giai

Hơn 20 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống dản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến, phụ huynh tin tưởng.

Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để vận dụng vào công việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối xử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động, các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động, sáng tạo ở trẻ.

Hướng dẫn trẻ gói Bánh chưng trong dịp Tết Nguyên Đán
Quan tâm đến trẻ trong mọi hoạt động

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ điều quan trọng cần phải có ở  một giáo viên là tình yêu thương, long nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ… ở lứa tuổi mầm non nhất là lớp mẫu giáo lớn trẻ năng động, tò mò. Vì vậy, để hình thành nên thói quan, nhân cách tốt cho trẻ là tấm gương cho trẻ noi theo thì cô luôn giữ hình ảnh một giáo viên trong sáng, giàu lòng nhân ái đối xử với đồng nghiệp và phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Tham gia các chuyến đi từ thiện ở vùng cao

 

Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục cống hiến, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho trẻ mỗi khi đến lớp!

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 335 trong 68 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 32
Tháng trước : 5.845