Các bạn khối Mẫu giáo lớn trường Mẫu giáo Số 9 tập vắt nước cam

Ngày 23/4/2021, trong thời tiết nắng, nóng, oi ả đầu hè, các cô giáo trường Mẫu giáo Số 9 tổ chức cho trẻ khối Mẫu giáo lớn tham gia hoạt động thực hành “Vắt nước cam”

Đây là một trong những hoạt động rất bổ ích vì các bé được tự tay vắt cam, tự pha nước cam và được thưởng thức luôn cốc nước cam bổ dưỡng, tràn đầy sảng khoái. Qua hoạt động thú vị này, các cô giáo giúp các bé hiểu được muốn cơ thể khỏe mạnh và lớn lên cần uống bổ sung các loại hoa quả chứa nhiều vitamin. Đặc biệt nước cam có tác dụng giải khát và bồi bổ cơ thể vì trong cam có chứa nhiều vitamin C. Các bé được các cô giáo hướng dẫn kĩ năng cầm, xoay (phát triển các nhóm cơ tay) để vắt sao cho quả cam ra hết nước trong miếng cam và cách pha nước cam sao cho thơm ngon, bổ dưỡng.

Sau đây là một số hình ảnh của trẻ trong hoạt động vắt nước cam:

Công tác chuẩn bị

Cô giáo hướng dẫn cách vắt cam

Các bé lớp A2:

Các bé lớp A1:

Các bé lớp A3:

Các bé lớp A4:

Sau khi thực hành vắt nước cam, trẻ rất hào hứng thưởng thức những cốc nước cam thơm ngon bổ dưỡng:

Các bạn nhỏ khối MGL đã rất vui sau buổi thực hành vắt nước cam và hứa rằng sẽ tự tay pha những cốc nước cam thơm ngon, bổ dưỡng mời ông bà và bố mẹ của mình. Hy vọng các bậc phụ huynh sớm được thưởng thức!

Tác giả: Phương Thảo - Biên tập: Văn phòng