A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị để chào đón các con ngày trở lại trường

Thứ hai, 11/5/2020 toàn thể trường Mẫu giáo số 9 hân hoan đón một ngày vui, ngày các con học sinh được trở lại với vòng tay thương yêu của các cô bác của trường sau kỳ nghỉ dài phòng - chống dịch Covid-19. Để có một ngày vui trọn vẹn, các cô bác đã không quản ngại khó khăn để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất chờ đón các con.

Ngay từ khi nhận công văn số 1341/SGDĐT-VP ngày 29/4/2020 về phương án cho học sinh đi học trở lại, Phòng giáo dục quận Ba Đình đã tổ chức họp giao ban cán bộ quản lý các bậc học. Cuộc họp giao ban cán bộ quản lý cấp học mầm non được tổ chức với một tinh thần trách nhiệm cao. Rất nhiều phương án, kế hoạch, kịch bản đã được đưa ra bàn bạc; rất nhiều trăn trở, khó khăn được trình bày để cùng tìm ra hướng giải quyết; rất nhiều tình thương, trách nhiệm thể hiện trong những bài phát biểu của cán bộ lãnh đạo PGD, các Hiệu trưởng của cấp học mầm non.

Trong tinh thần đó, trường Mẫu giáo số 9 đã đồng loạt triển khai nhiều đầu việc để tạo môi trường tốt nhất trong ngày đón trẻ sau kỳ nghỉ dài. BGH đã tổ chức 2 cuộc họp, trực tuyến và trực tiếp. Các buổi họp được tổ chức dân chủ, những vấn đề cần giải quyết được đưa ra bàn bạc, thống nhất, các phương án - kịch bản được hoàn thiện cùng nhau, việc phân công công việc cụ thể tới từng tổ, bộ phận được quán triệt đầy đủ...

Thực hiện các kế hoạch đề ra, các tổ- bộ phận đã triển khai tự giác thực hiện nhiệm vụ của mình, từ công tác dọn vệ sinh đến công việc chuyên môn. 

Tổ chuyên môn nuôi dưỡng, tuy trong đợt nghỉ dài vẫn không ngừng trăn trở tìm thực đơn món mới, luyện tập tại nhà để ngay khi các con đến lớp đã có những món ăn ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị đón chào các con, sao cho mỗi ngày các con đều được thưởng thức những món ăn tràn đầy yêu thương...

Tổ chuyên môn giáo dục thì không ngừng chuẩn bị đồ dùng đồ chơi, soạn giáo án, trang trí lớp hấp dẫn để chào đón trẻ. Các cô đã gửi tin nhắn tới trẻ thông qua phụ huynh để nhắn trẻ rằng các cô rất nhớ các con, các cô đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động để chờ đón các con, giao nhiệm vụ cho trẻ để trẻ cảm thấy có trách nhiệm khi chuẩn bị đến trường...

... rồi các cô tổ chức họp phụ huynh trực tuyến thông báo, tuyên truyền, nhắc nhở về các quy định khi cho trẻ đi học sau mùa dịch để đảm bảo an toàn cho cả trẻ, phụ huynh và cộng đồng. Đến 16 giờ chiều chủ nhật, 10/5/2020, toàn thể 11/11 lớp đã hoàn thành việc họp phụ huynh. Các lớp đều huy động được từ 85 - 95% phụ huynh tham gia họp (một số PH xin phép vắng mặt có lý do). Trong các buổi họp, phụ huynh đều rất phấn khởi trước việc cho con đi học vào thứ hai (11/5/2020), các bậc phụ huynh đều tán thành, ủng hộ các phương án cho trẻ đến trường, các nội quy, quy định khi cho trẻ đến trường.

Với tinh thần phấn khởi, chờ mong, các cô bác, các bậc phụ huynh và cả các con nữa đều chờ đón mỗi ngày các con trở lại trường đều là một ngày vui, các con nhỉ!


Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 297
Tháng trước : 3.931