A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Số 9 tổ chức Triển lãm đồ dùng đồ chơi từ vỏ hộp sữa

Các bạn thường làm gì với vỏ của hộp sữa học đường khi bé uống xong? Vứt đi ngay lập tức hay sáng chế ra thành các đồ dùng handmade khác? Đã bao giờ các bạn tận dụng những chiếc vỏ hộp này làm đồ dùng dạy học, đồ chơi cho bé chưa? Bởi đồ dùng tưởng chừng như “vô dụng” này lại có thể biến thành cả kho đồ chơi hấp dẫn đấy. Hãy đến Trường Mẫu giáo Số 9 thăm Triển lãm đồ dùng đồ chơi từ vỏ hộp sữa từ ngày 15/12 đến ngày 18/12/2020 nhé.

 Để chuẩn bị cho triển lãm, nhà trường đã phát động các lớp thi đua cùng nhau thiết kế các mô hình, đồ dùng đồ chơi từ vỏ hộp sữa. Sau mỗi giờ uống sữa học đường, những vỏ hộp sữa được giữ lại và rửa sạch. Qua trí tưởng tượng phong phú và bàn tay khéo léo của cô và trẻ, những đồ dùng, đồ chơi được làm từ vỏ hộp sữa đã ra đời, đáp ứng nhu cầu “chơi mà học” của trẻ mầm non.

Những sản phẩm sáng tạo được trưng bày tại Triển lãm

 

Ngoài vỏ hộp sữa còn có một số nguyên liệu khác được sử dụng để tạo nên các bộ phận, chi tiết cho mô hình như cốc, đĩa, bát dùng một lần, vải dạ, giấy màu...

Trẻ hợp tác cùng bạn làm mô hình
Trẻ biết cách làm việc theo nhóm

 

Làm mô hình từ vỏ hộp sữa giúp trẻ tăng thêm tình đoàn kết, biết cách làm việc theo nhóm, phát triển trí tưởng tượng phong phú và có thật nhiều những kỉ niệm vui.

Cùng với việc xây dựng cho trẻ tình thương quê hương đất nước, tình yêu với các loài động vật, những mô hình tái chế từ vỏ hộp sữa cỏn giúp bé nuôi dưỡng thói quen và ý thức bảo vệ môi trường, nói không với việc xả rác bừa bãi và trên hết là luôn trân trọng và bảo vệ thiên nhiên như chính bản thân mình.

  Những cảnh đẹp nổi tiếng, những di tích lịch sử văn hóa lâu đời của Thủ Đô Hà Nội, những con vật, đồ chơi Noel, tháp Eiffel... đã được tái hiện một cách sinh động từ bàn tay tài tình của các cô giáo và các bé. Các tác phẩm được bài trí trong khuôn viên của trường cũng đã truyền tải được thông điệp về ý nghĩa xã hội ,vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của Chương trình Sữa học đường, tầm quan trọng của dinh dưỡng và sử dụng các sản phẩm sữa với việc phát triển tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em.

Ngoài ra qua triển lãm còn góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc rèn luyện kỹ năng và sự sáng tạo trong việc làm mới và sử dụng thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm của cán bộ, giáo viên, từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường Mẫu giáo Số 9.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Triển lãm:

Mô hình từ vỏ hộp sữa của lớp MGL A4
Mô hình tháp Eiffel của lớp MGN B3
Lớp MGN A3 với mô hình các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội
Mô hình Những con vật đáng yêu của lớp MGN B2
Mô hình Nông trường bò sữa của lớp Nhà trẻ
Mô hình đồ chơi Noel của lớp MGN B1
Mô hình đồ chơi của lớp MGL A1
Mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và mô hình bàn ghế lớp MGB C1
Mô hình đồ chơi lớp MGN B4
Mô hình tháp Rùa của lớp MGB C2
Mô hình tháp Rùa của lớp MGB C2
Mô hình đồ chơi lớp MGL A2
Các cô giáo thuyết trình sản phẩm của lớp mình
Các cô giới thiệu sản phẩm lớp mình, thăm quan mô hình lớp bạn.

 


Tác giả: Minh Hiên - Biên tập: VP
Tổng số điểm của bài viết là: 587 trong 119 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 205
Tháng trước : 3.757