A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trổ tài khéo tay trong hoạt động "Bé làm nội trợ"

Đầu bếp nhí trổ tài làm Bánh gối (Khối mẫu giáo lớn) và Nem rán (Khối mẫu giáo nhỡ)

Đầu đội mũ trắng
     Choàng tạp dề xanh
   Nồi niêu vây quanh
Bé làm đầu bếp...

Nấu ăn là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy cho trẻ về thực phẩm bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn không đơn thuần là học để biết cách nấu một món nào sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục. Các đầu bếp nhí của trường Mẫu giáo số 9 đã trổ tài khéo tay với 2 món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày: Bánh gối (Khối mẫu giáo lớn) và Nem rán (Khối mẫu giáo nhỡ). Được tự mình trải nghiệm với những  thao tác đơn giản, được thể hiện bản thân khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú

Trước khi các bạn nhỏ được tự tay trải nghiệm, cô giáo trò chuyện cùng các bạn về những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, cách thức để sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ. 

Sau đó, cô giáo hướng dẫn các bước trong quy trình làm Bánh gối và làm Nem để các bạn ấy hiểu và thực hiện theo. 

Hãy nhìn những ánh mắt nụ cười của các bạn nhỏ lớp A2 khi được bắt tay vào hoạt động như nào nhé! ó những bạn tỏ ra rất chuyên nghiệp khi thực hiện. Mỗi kĩ năng được trải nghiệm sẽ giúp các con thêm tự tin vào bản thân và tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm. Với những gì học hỏi được từ trên lớp, các con cũng khoe và trổ tài với ông, bà, bố, mẹ ở nhà. Người thân của các bé sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thưởng thức món ăn do chính tay các bạn ấy làm ra.

 

Kết thúc hoạt động những món ăn mà các con tạo ra được cô giáo nhờ các bác nhà bếp rán giúp và được các bé thưởng thức trong không khí vui tươi và hạnh phúc.

  


Tổng số điểm của bài viết là: 317 trong 64 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 205
Tháng trước : 3.757