A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm chủng vắc-xin và xét nghiệm diện rộng cho gần 54.000 người trên địa bàn quận Ba Đình

Tập trung tối đa mọi nguồn lực, ngay trong ngày đầu thực hiện Kế hoạch 239/KH-UBND, UBND quận đã hoàn thành tiêm chủng Vắc-xin và xét nghiệm diện rộng cho 53.211 người (7.143 mũi tiêm và 46.068 mẫu xét nghiệm) đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Hôm nay, 11/9/2021, toàn quận bước vào ngày thứ hai của chiến dịch với những hoạt động đã được đi vào quy củ, chuyên nghiệp hơn.

Theo trang tin Cổng TTĐT Ba Đình

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về việc thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, UBND quận đã nghiêm túc, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng Vắc-xin và xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

UBND quận đã phân công lực lượng y tế, đoàn thanh niên, công an, giáo viên... tham gia ứng trực tại 137 điểm tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng; kịp thời hướng dẫn người dân thực hiện tiêm Vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày đầu thực hiện, toàn bộ các điểm tiêm chủng Vắc xin và xét nghiệm đã thực hiện đúng các quy định về y tế, quy trình, khoảng cách.. theo yêu cầu. Người dân nghiêm túc phối hợp hoàn thành việc tiêm chủng và xét nghiệm theo quy định.

Trước đó, UBND quận đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cụ thể các quy trình từ tiêm chủng, xét nghiệm, nhập dữ liệu, bảo quản các mẫu xét nghiệm và theo dõi, chăm sóc người dân sau tiêm chủng.

Theo kế hoạch, việc tiêm chủng Vắc-xin sẽ kết thúc vào ngày 15/9; Việc xét nghiệm sẽ thực hiện đến ngày 12/9 theo nguyên tắc phân vùng: 100% dân ở vùng đỏ được xét nghiệm; xét nghiệm đại diện 2-3ng/hộ gia đình ở vùng cam; xét nghiệm đại diện 1người/hộ gia đình ở vùng vàng. Ngoài ra, các phường sẽ căn cứ thực tế, xác định khu vực cần lấy thêm mẫu xét nghiệm để đảm bảo thực hiện triệt để việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, góp phần sớm kiểm soát dịch bệnh Covid- 19.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 192 trong 39 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng trước : 2.987