A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon cho bé - Súp lươn

Tiếp theo chủ đề cháo, món ngon tuần này các cô nuôi trường Mẫu giáo gợi ý cho bé là Súp lươn.

Súp lươn

1/Nguyên liệu:

- Lươn tươi nguyên con

- Xương gà

- Giò lụa

- Trứng gà

- Nấm hương

- Mộc nhĩ

- Hành khô,gừng ta

- Rau răm

- Rau mùi 

- Hành lá

- Dầu ăn,gia vị, mắm

 

 

2/Cách sơ chế

-Lươn bóp muối,làm sạch nhớt, rửa sạch

-Xương gà rửa sạch,cho vào trần qua rồi rửa sạch,cho nước vào ninh làm nước dùng

-Giò lụa thái hạt lựu

-Nấm hương,mộc nhĩ rửa sạch ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ

-Hành khô, gừng rửa sạch thái nhỏ

-Rau răm, rau mùi, hành rửa sạch thái nhỏ

 

2(10).png

 

3/Cách chế biến:

-Cho nước vào nồi thả ít gừng rồi luộc lươn chín tới.Tuốt xương để lấy thịt, dùng thìa băm cho thịt tơi ra rồi ướp gia vị,mắm trong 15 phút.

-Đun sôi nước thả gừng rồi cho xương gà và xương lươn vào ninh 15-20 phút cho ngọt nước.

-Bắc chảo lên, đun nóng dầu ăn rồi phi hành khô đến thơm,cho thịt lươn vào xào qua.

-Khi nước dùng được thì vớt xương gà và xương lươn ra,cho mộc nhĩ, nấm hương, dò lụa,thịt lươn xào vào.Đun nhỏ lửa trong 5 phút.

-Hòa bột đao với nước,rót từ từ vào nồi súp.Vừa rót vừa khuấy đều đến độ sánh như ý.

-Đánh tan trứng gà trong bát với ít nước rồi rót tiếp vào nồi , quấy nhẹ trứng tan mỏng.

-Nêm gia vị mắm vừa ăn, tắt bếp cho rau răm, rau mùi,hành vào quấy đều.

4/Thành phẩm

-Súp có màu vàng, trắng, nâu xen lẫn nhau rất đẹp mắt. Súp sánh, trong, mượt. Thơm dậy mùi nấm hương, vị ngon, ngọt đậm đà của lươn. Là món ăn bổ dưỡng cho bé. Có thể ăn kèm với bánh mì.

Chúc các con và gia đình ngon miệng!

 

 

z2794355858404_8e97b6e6e4055d349851283cdbd18819.jpg

 

 


Tác giả: Tống Hằng - Biên tập VP
Tổng số điểm của bài viết là: 130 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 167
Tháng trước : 4.205