A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon cho bé: Đặc sản mùa thu Hà Nội - Chả cốm

Tuần này các cô nuôi trường Mẫu giáo Số 9 sẽ tặng các con và gia đình cách chế biến một món đặc trưng của mùa thu Hà Nội, món Chả cốm. Các con nhờ bố mẹ trổ tài để cùng thưởng thức nhé.

Chả cốm

1. Nguyên liệu:

 

- Cốm non

- Thịt nạc vai

- Mỡ phần

- Giò sống

- Hành khô

- Gia vị, dầu ăn

2 Sơ chế:

- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ.

- Mỡ phần rửa sạch, luộc chín, thái hạt lựu.

- Hành khô rửa sạch băm nhỏ

3. Cách làm:

- Cho nạc vai, mỡ phần đã sơ chế cùng hành khô và cốm trộn đều với gia vị. Vê tròn, ấn dẹt, cho vào chõ đồ chín sơ 60% (khoảng 10-12 phút).

- Cho dầu vào chảo chiên vàng là được.

 

 

 

4. Thành phẩm

Chả cốm có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm; có màu vàng đẹp của lúa non; thơm mùi đặc trưng của cốm.

Chúc các con và gia đình ngon miệng!

 


Tác giả: Cô nuôi Bùi Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 130 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 167
Tháng trước : 4.205