A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon cho bé: Canh đậu tuyết hoa

Canh đậu tuyết hoa là món canh bổ dưỡng, dễ ăn đối với trẻ và cả người lớn. Chúc các vị phụ huynh đổi món cho bé thành công.

 

Canh đậu tuyết hoa

1/Nguyên liệu:

 

- Đậu hộp (đậu bìa)

-Thịt nạc vai

- Trứng gà

- Cà chua

 

- Hành khô

- Rau mùi 

- Hành lá

- Dầu ăn, gia vị.

 

 

2/Cách sơ chế

- Đậu hộp đổ ra bát, cắt hạt lựu

- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ

- Trứng gà đập bỏ vỏ, cho vào bát đánh tan

- Cà chua rửa sạch xay nhỏ hoặc thái hạt lựu

- Hành khô, hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ

 

3/Cách chế biến:

- Bắc chảo lên, đun nóng dầu ăn rồi phi hành khô đến thơm, cho thịt nạc vai vào nêm gia vị, đảo đều khoảng 5 phút cho ngấm. 

- Cho cà chua vào đun đến khi cà chua và thịt quyện vào nhau, đổ nước đủ dùng đun đến khi canh sôi thì thả đậu vào. 

- Tiếp tục cho trứng vào, quấy đều đến khi trứng chín cùng đậu. 

- Cho hành, mùi rồi tắt bếp.

4/Thành phẩm

- Canh đậu tuyết hoa có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh.

- Màu trắng của đậu, màu vàng của trứng, màu đỏ của cà chua và màu xanh của hành mùi hòa quện với nhau tạo thành bức tranh đẹp mắt.

Chúc các con và gia đình ngon miệng!


Tác giả: Cô nuôi Trương Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 194 trong 39 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 26
Tháng trước : 2.960