Kiến tập các hoạt động giáo dục sáng tạo sau Hội giảng vòng 1 năm học 2020-2021 tại trường Mẫu giáo Số 9

Hôm nay, ngày 09/12/2020, trường Mẫu giáo Số 9 tổ chức kiến tập hai hoạt động giáo dục: Hoạt động Làm quen văn học (Lứa tuổi Mẫu giáo bé) và Hoạt động Khám phá (Lứa tuổi Mẫu giáo nhỡ) cho các giáo viên của trường học tập.

Hội giảng là một trong những hội thi hàng năm mà nhà trường tổ chức tạo cơ hội để giáo viên trong trường chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Sau khi kết thúc Hội giảng, ngày 9/12/2020, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức kiến tập các hoạt động giáo dục đạt kết quả cao, có nhiều sáng tạo cho giáo viên toàn trường.

Hai hoạt động giáo dục đó là

- Hoạt động Làm quen văn học: Truyện: Thức dậy đi nào, lứa tuổi Mẫu giáo bé, cô giáo Nguyễn Thu Hằng

Cô giáo Thu Hằng - lớp Mẫu giáo bé C2 trong Hoạt động LQVH

- Hoạt động Khám phá: Bí mật của những viên kẹo M&M, lứa tuổi Mẫu giáo nhỡ, cô giáo Nguyễn Hương Lan

Cô giáo Hương Lan - MGN B4 với Hoạt động Khám phá

Các hoạt động giáo dục được kiến tâp có sự hiện diện của ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên nhà trường.

Năm học 2020-2021 là một năm học có nhiều đổi mới: đổi mới giáo dục dạy học lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng "Trường-lớp mầm non hạnh phúc". Các giáo viên trong trường đã nắm bắt và lên tiết dạy theo đúng hướng đổi mới, kết hợp những sáng tạo trong quá trình lên tiết, tạo những điểm sáng cho giờ học và thu hút hứng thú của trẻ.  Đây là các hoạt động giáo dục không mang tính chất làm mẫu, mà nhằm mục đích chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, tìm ra những hướng dạy đúng, bắt kịp những đổi mới trong giáo dục hiện nay. Đồng thời, đây cũng chính là những buổi sinh hoạt chuyên môn rất cụ thể và thực tế. Vì vậy, ngay sau khi các tiết kiến tập kết thúc, BGH đã tổ chức nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm, trao đổi những suy nghĩ, quan điểm của mình.

Nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm sau các hoạt động

Qua buổi kiến tập, giáo viên trong trường có thêm những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ việc học tập nghệ thuật lên lớp, cách tổ chức giờ học logic, sáng tạo đến những thay đổi trong phương pháp giảng dạy, để cùng nhau  xây dựng những đề tài, hoạt động phù hợp với khả năng của từng độ tuổi, mang lại sự hứng thú cho trẻ. Chúc các cô giáo trường Mẫu giáo Số 9 ngày càng gắn bó nhiệt huyết với nghề, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục ươm trồng những mầm non của đất nước.

*Một số hình ảnh của các giờ kiến tập tại trường:

- Hoạt động Làm quen văn học:

Cô và trẻ vận động theo nhạc

Câu truyện được giới thiệu đến trẻ dưới dạng một quyển sách, giúp trẻ biết làm quen với cách cầm, mở sách, cách lật từng trang sách

Các con rất bất ngờ và thích thú khi cuốn sách lúc đầu đã được "hô biến" thành 1 bức tranh thật sinh động, các nhân vật trong truyện có thể di chuyển được

Trẻ hứng thú, tích cực tham gia phát biểu nói lên ý kiến của mình
Trẻ hăng hái phát biểu ý kiến
Cô diễn rối câu chuyện "Thức dậy đi nào" thật vui tươi, dí dỏm
Kết thúc hoạt động, các con được chơi cùng các nhân vật trong câu chuyện

- Hoạt động Khám phá:

Tuy quen thuộc nhưng những viên kẹo M&M cũng có rất nhiều bất ngờ cho bé khám phá đấy nhé
Không những được ăn kẹo, chúng mình còn được học cách xem Hạn sử dụng, thành phần của hộp kẹo.
Chúng mình học phân loại màu, học đếm với những viên kẹo
Cùng sắp xếp những viên kẹo theo quy tắc và chờ đợi sự kì diệu xuất hiện
Bức tranh sinh động đầy màu sắc xuất hiện trên đĩa kẹo rồi. Thật kì diệu đúng không nào?

Tác giả: Minh Hiên - Biên tập: VP