A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội giảm 50% học phí cho học sinh toàn thành phố

Tin vui cho tất cả các bậc phụ huynh học sinh Hà Nội khi nhận được gói hỗ trợ học phí hơn 900 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Thành phố. 

Chiều 2-9, nguồn tin từ Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết Thường trực Thành ủy vừa thống nhất chủ trương về việc giảm 50% học phí cả năm học 2021-2022 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục (không bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

Để thực hiện chủ trương này, Hà Nội dự kiến sẽ chi từ nguồn ngân sách gần 900 tỉ đồng để khoảng 1,3 triệu trẻ em mầm non và học sinh các cấp học sẽ được hưởng chính sách này.

Đây là chủ trương, chính sách của TP Hà Nội có ý nghĩa động viên kịp thời nhân dịp đầu năm học cho trẻ em, học sinh phổ thông các cấp, ngành giáo dục và đào tạo thủ đô và nhân dân, nhất là đang trong thời kỳ ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND TP bổ sung đánh giá tác động của chính sách, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy; chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài xem xét có chính sách giảm học phí cho học sinh năm học 2021-2022.

Về lộ trình thực hiện, sau khi Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến thống nhất về chủ trương, UBND TP sẽ phải lập tờ trình báo cáo HĐND TP xem xét, quyết định. Việc thực hiện chính sách này căn cứ vào nghị quyết của HĐND thành phố.

Theo nld.com.vn


Tác giả: Ban thông tin và truyền thông trường MG số 9
Tổng số điểm của bài viết là: 384 trong 77 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 167
Tháng trước : 4.205