A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Số 9 tổ chức Triển lãm tranh nghệ thuật của bé

Nghệ thuật tạo hình là một kênh giao tiếp của trẻ và cũng là một cách để giúp các em truyền tải thế giới của mình cho người khác biết. Ở chiều ngược lại, hội họa cũng chính là phương tiện để người lớn có thể hiểu hơn về suy nghĩ cũng như những mong ước của trẻ thơ.

Ngày 18/01/2021 trường Mẫu giáo số 9 đã tổ chức khai mạc "Triển lãm tranh của bé". Triển lãm với sự tham gia của tất cả các học sinh trong trường cùng sự giúp đỡ của cha mẹ và người thân. Điều đặc biệt ở triển lãm này là các sản phẩm được làm từ những nguyên vật liệu sẵn có, tiết kiệm.

Tưởng chừng các bức tranh chỉ là những sản phẩm đơn thuần như cắt, xé, vẽ, dán… Nhưng các bạn nhỏ và gia đình đã sử dụng các nguyên vật liệu rất độc đáo như những bức tranh sỏi; trang trí tranh bằng các nguyên vật liệu như nui, cúc áo, hạt, vỏ hạt, vỏ cây,… các cành cây, lá cây rụng, giấy vụn, bìa carton, những viên sỏi, ống hút, hột hạt, lõi giấy vệ sinh…

Tranh Gia đình vui vẻ từ sỏi
Tranh Cầu vồng từ nhiều nguyên liệu
Tranh Hoa đồng tiền từ bông tăm
Tranh Bé vui tới trường từ các loại hạt
Tranh Cây cổ thụ từ cúc áo các màu
Tranh Lọ hoa từ vỏ sò

 

Tất cả cả các nguyên vật liệu tưởng chừng khó có thể tái chế, sử dụng trong nhiều công việc khác ấy đều được các bạn nhỏ tại Trường Mẫu giáo Số 9 cùng gia đình chung tay sáng tạo thành những sản phẩm hữu ích, đáng yêu, sinh động, đầy tính nghệ thuật và mang tính chất nhân văn. Và đúng với thông điệp giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên – tái chế để bảo vệ môi trường và phục vụ cuộc sống con người.

Tranh Chú sư tử ngộ nghĩnh
Tranh nào cũng đẹp...
...và đáng yêu!

Triển lãm tranh nghệ thuật của bé 2021 đã diễn ra trong sự hào hứng của các bạn nhỏ. Từ các em nhỏ 24 tháng đến 6 tuổi đều chung tay sáng tạo, tái chế các vật dụng với hơn 100 tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc và phong phú do chính các bé thể hiện với sự giúp đỡ của bố mẹ, cô giáo được trưng bày ngay tại sân trường và trên hành lang các tầng.

Việc trưng bày tranh của trẻ nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến xã hội và phụ huynh hiểu hơn về ý nghĩa và lợi ích của việc giáo dục phát triển thẩm mỹ và kỹ năng xã hội cho trẻ, thấy rõ vai trò, tầm quan trọng của giáo dục mầm non.

Triển lãm diễn ra từ ngày 18/1/2021 - 22/01/2021.

Chúc các con và gia đình có những buổi tham quan vui vẻ và có nhiều cảm hứng cùng dự định cho buổi triển lãm lần sau!


Tác giả: Lớp MGN B3- Biên tập Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 442 trong 89 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 163
Tháng trước : 2.286