A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Số 9 bồi dưỡng chuyên đề “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”

"Hạnh phúc ngay hôm nay, ngay lúc này để mang tới hạnh phúc cho ngôi trường của mình" là những điều toàn thể học viên của buổi học cảm nhận và nắm bắt được sau bài giảng của Thạc sĩ tâm lý Đinh Đoàn tại Trường Mẫu giáo Số 9.

17 giờ chiều ngày 6 tháng 11 năm 2020, tại hội trường Trường Mẫu giáo Số 9, Trường Mẫu giáo Số 9 kết hợp với Trường mầm non Số 6 đã tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”.

Để thực hiện tốt chủ đề chính của năm học 2020-2021, BGH nhà trường đã mời giảng viên là Th.s tâm lý học Đinh Đoàn – (chuyên gia tâm lý của Đài tiếng nói Việt Nam) đến giảng bài về “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc” cho toàn thể giáo viên, nhân viên trong các nhà trường.

Giảng viên - Thạc sĩ tâm lý Đinh Đoàn giảng bài trong buổi bồi dưỡng

 

Đến với buổi học có đầy đủ BGH của 2 trường Mẫu giáo Số 9 và Mầm non Số 6 cùng toàn thể giáo viên và nhân viên hai nhà trường.

Các học viên tham gia lớp học trong trạng thái "Happy"

 

Mở đầu buổi bồi dưỡng, đ/c Hoàng Thị Minh Thu, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Số 9 đã giới thiệu nội dung chương trình buổi bồi dưỡng.

Bà Hoàng Thị Minh Thu - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Số 9 khai mạc lớp học

 

Với tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia tương tác sôi nổi về nội dung được tiếp thu. Các học viên hiểu rõ các tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc “yêu thương, an toàn, tôn trọng”, từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai tại nhà trường, tại từng lớp để phù hợp với lứa tuổi và địa hình của từng lớp.

Cụ thể, đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. 50% diện tích sân vườn là sân cỏ, cây xanh bóng mát, cây ăn quả, vườn rau. Phòng học, khu vui chơi học tập, khu vực làm việc đảm bảo các điều kiện theo quy định. Nhà vệ sinh thân thiện, thông thoáng, khô, sạch, đủ thiết bị phục vụ, có cây xanh, âm nhạc. Môi trường làm việc, học tập ấm áp, thân thiện đoàn kết, mọi thành viên trong trường học, lớp học được yêu thương, tôn trọng, thấu hiểu…

Xây dựng môi trường học tập tích cực, cán bộ, giáo viên, nhân viên tự chăm sóc sức khoẻ tâm lý và thể chất, tự trang bị cho bản thân các giá trị sống, kỹ năng sống phù hợp với đạo đức, nhân cách nhà giáo trong môi trường giáo dục. Thực hiện quan điểm “Nhà giáo hỗ trợ cùng nhau phát triển” để chia sẻ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được bồi dưỡng về nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện của trường, lớp và địa bàn. Bảo đảm tất cả trẻ đều được tạo cơ hội học tập qua chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của bản thân trẻ.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm gương cho trẻ em trong mối quan hệ cô trò, trong giao tiếp thể hiện đạo đức tác phong, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Quản lý cảm xúc tiêu cực. Tôn trọng, lắng nghe thấu hiểu và chủ động xây dựng được các mối quan hệ tích cực, tốt đẹp. Phối hợp nhà trường, gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất, tin tưởng cùng xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Giúp đỡ, chia sẻ với trẻ em và cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhu cầu đặc biệt, có hoàn cảnh riêng.

Trong buổi bồi dưỡng, các học viên đã tích cực tham gia tương tác với giảng viên - Ths. Đinh Đoàn để cùng chia sẻ những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa phụ huynh với phụ huynh, giữa phụ huynh với nhà trường...

Giảng viên giao lưu với học viên

 

Dù là buổi học ngoài giờ, thời gian diễn ra trong 3 tiếng (từ 17h đến 20h) song tất cả học viên đều nghiêm túc và tương tác rất sôi nổi với Giảng viên để nắm vững kiến thức và vấn đề cốt lõi của “Trường học hạnh phúc”.

Một khía cạnh được khai thác dưới cái nhìn "tích cực"

 

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tích cực của con người khi được thỏa mãn những như cầu của bản thân…

 

Kết thúc buổi học là niềm vui, sự thân thiện và tình cảm của giảng viên và toàn thể học viên Trường Mẫu giáo Số 9 dành cho nhau qua những bức ảnh kỷ niệm.

Ai cũng vui...
... và Hạnh phúc.

Trường Mẫu giáo Số 9 chung tay thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc" để mỗi thành viên trong nhà trường, từ đội ngũ CBGVNV đến từng trẻ tại các lớp đều được HẠNH PHÚC.


Tác giả: Lê Phương - Biên tập: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 349 trong 73 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 205
Tháng trước : 3.757