A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung thu yêu thương tại Mẫu giáo số 9

Nói đến “Trung thu” là nói đến ngày tết của trẻ thơ. Từ xưa đến nay, ngày tết này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm, từ các gia đình đến các khu phường, xã hay thành phố, vì đâu đâu cũng thấy trẻ thơ, các con chính là những nguồn sáng, là tương lai của đất nước.

Ở nơi học tạm, Tết Trung thu với cô trò trường Mẫu giáo số 9 có điểm gì đặc biệt? 

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hàng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng.

Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức thi bày mâm cỗ, thi rước đèn ông sao và tổ chức các hoạt động văn nghệ trông trăng.

Ở nơi học tạm của trường Mẫu giáo số 9, Tết Trung Thu đã len vào từng khối, từng lớp từ những ngày đầu tháng 8 âm lịch. Các cô giáo đã tổ chức triển khai công tác trang trí lớp học và hành lang cho khối của mình để chào đón ngày tết Trung thu.

Các con thì được tự tay trang trí những chiếc đèn lồng, đồ chơi theo ý thích của mình.

 

Cô trò cùng nhau bày biện, tỉa hoa, tạo hình từ hoa quả để tạo thành những mâm cỗ rực rỡ sắc màu.

 

Trong không khí phấn khởi trên mọi nẻo đường, mọi nhà trên khắp mọi nơi, trường Mẫu  giáo số 9 tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các bé vào sáng ngày 13/9/2019. Các bé thực sự được tham gia và được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thích thú khi biểu diễn văn nghệ và tham gia các hoạt động: xem múa lân, rước đèn, phá cỗ… Có chị Hằng, chú Cuội đến thăm, tổ chức các trò chơi vui nhộn; có những tiết mục ảo thuật cuốn hút đến mê người và còn cả đội múa lân vô cùng hấp dẫn...

 

 Rời sân khấu, các con lại được phá cỗ tại lớp của mình cùng cô giáo và các bạn...

 

Mỗi mùa Trung thu đến, các con lại lớn thêm một tuổi, hy vọng Trung thu năm nay mãi để lại những kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ các con. Chúc các con và gia đình có một đêm Trung thu vui vẻ!


Tác giả: Vân Huệ - Biên tập: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 51
Tháng trước : 2.310