A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác công đoàn năm học 2018 - 2019

Công tác công đoàn luôn là một thế mạnh của trường Mẫu giáo số 9. Năm học 2018 - 2019, công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

 Công đoàn trường Mẫu giáo số 9 luôn nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo Quận, lãnh đạo phòng giáo dục, Liên đoàn LĐ quận Ba Đình; được Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động; đội ngũ cán bộ công đoàn nhiệt tình, nghiêm túc trong công việc; các đoàn viên trong trường có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết.  

Tập thể đoàn viên công đoàn Trường Mẫu giáo số 9

Năm học 2018 - 2019, công đoàn nhà trường đã hoàn thành tốt 4 nhiệm vụ đề ra:

1. Công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động

a. Thực hiện Quy chế dân chủ

- Trong Hội nghị CBVC, BCH phối hợp với BGH đã đưa ra các nội qui, qui chế đưa đến 100% đoàn viên và vận động đoàn viên thực hiện nghiêm túc các qui chế đã đề ra. Thực tế, đến nay các đoàn viên đã rất có ý thức trong việc thực hiện các nội qui, qui chế của trường, của ngành.

- Việc thực hiện các nội quy, quy chế được Ban kiểm tra nội bộ nhà trường kiểm tra định kì theo đúng kế hoạch Kiểm tra nội bộ đã đề ra, được Phòng Giáo dục Ba đình xét duyệt. Ban kiểm tra nội bộ bao gồm đủ thành phần: Đảng, chính quyền, công đoàn, tổ chuyên môn, thanh tra ND… đã kiểm tra quy chế dân chủ tại nhà trường cụ thể như sau:

  + Kiểm tra quy chế dân chủ, các chế độ chính sách, sổ tiếp công dân (Tuần 2 tháng 9 năm 2018).

  + Kiểm tra sổ sách tài chính, khẩu phần ăn, VSATTP, kho quỹ (Tuần 1 tháng 10 năm 2018).

  + Kiểm tra công tác 3 công khai – 4 kiểm tra, các khoản thu từ quỹ hảo tâm (Tuần 3 tháng 10 năm 2018).

  + Kiểm tra công tác đội ngũ CB-GV-NV, việc thực hiện chế độ chính sách đối với đội ngũ (Tuần 1 tháng 1 năm 2019).

  + Kiểm tra công tác 3 công khai (Tuần 4 tháng 4 năm 2019).

  + Kiểm tra công tác thu chi (Tuần 3 tháng 5 năm 2019).

Tất cả các buổi kiểm tra đều có biên bản, nội dung chỉ rõ ưu – khuyết điểm và đề xuất kiến nghị khắc phục các tồn tại, đánh giá của đoàn kiểm tra.

b. Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân:

- Nhà trường bầu Ban Thanh tra nhân dân đương nhiệm vào Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017, tiếp tục duy trì Ban thanh tra nhân dân trong năm học 2018 - 2019.

- Ban Thanh tra có kế hoạch hoạt động cụ thể, báo cáo Chi bộ, BCH CĐ và BGH nhà trường để đưa vào hoạt động. Ban Thanh tra đã thanh tra giám sát theo đúng kế hoạch đề ra về các mảng tài chính, kho quỹ, nuôi dưỡng, giáo dục,… cụ thể như sau:

  + Thanh tra chuyên môn nuôi + dạy (Đột xuất và báo trước): 8 lần

+ Thanh tra kho quỹ hàng tháng: 10 lần/năm (mỗi tháng 1 lần)   

+ Thanh tra việc thực hiện quy chế CSGD trẻ: 1 lần

+ Thanh tra công tác bán trú: 1 lần

- Năm học 2018-2019, nhà trường không có đơn thư, khiếu nại.

c. Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động

- Nhà trường tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức vào 6 tháng 10 năm 2017. Hội nghị đã bàn bạc, thống nhất về bản dự thảo kế hoạch năm học 2018 – 2019; quán triệt các chính sách, chỉ thị mới của Đảng, Nhà nước liên quan đến giáo dục, đội ngũ CB-GV-NV; xây dựng – sửa đổi các nội quy quy chế; cam kết thực hiện nhiệm vụ của các tổ chuyên môn…

- Các văn bản nội quy, quy chế đã được xây dựng, sửa đổi, bổ sung tại Hội nghị cán bộ CC, VC và người lao động:

+ Nội quy trường Mẫu giáo số 9.

  + Một số quy định đối với CB-GV-NV.

  + Quy ước thi đua của công đoàn đối với đoàn viên

  + Quy chế về đánh giá cán bộ công chức.

  + Quy ước nếp sống văn hóa công nghiệp.

  + Quy chế dân chủ về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.

  + Quy chế dân chủ trong công tác tuyển dụng, đào tạo, đề bạt, nâng lương, khen thưởng, kỷ luật, nhận xét, đánh giá cán bộ công chức hàng năm.

  + Quy chế dân chủ công khai tài chính và quản lý, sử dụng tài sản công của cơ quan.

  + Quy chế về việc thực hiện pháp lệnh dân số.

  + Quy chế phối hợp giữa CĐ và nhà trường.

  + Quy chế chi tiêu nội bộ.

2. Công tác tuyên truyền giáo dục:

- CĐ kết hợp các Hội nghị quán triệt, Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Công đoàn, văn bản pháp luật, chế độ chính sách của nhà nước vào Hội nghị Cán bộ viên chức, các buổi họp hội đồng hàng tháng. 100% đoàn viên tham gia.

- CĐ tổ chức các hoạt động, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại trường: Khiêu vũ, tập yoga, hát… Số người tham gia: 24 đ/c

+ Tham gia hội thi TDTT do Liên đoàn LĐ và TT VHTT quận tổ chức: Môn cầu lông nữ, đạt giải nhì.

+ Tham gia Hội thi Chúng cháu vui khỏe cấp quận, đạt giải khuyến khích.

+ Tổ chức biểu diễn văn nghệ, võ thuật, trò chơi vận động của cô – trẻ tại đơn vị vào các dịp lễ hội: Khai giảng, trung thu, 20/11, Noel, 8/3, Hội xuân, Bế giảng…

- Học tập nâng cao trình độ: 100% GV-NV đạt chuẩn nghề nghiệp, 83% GV tự học đạt trên chuẩn.

+ Hiện có 04 GV đang học ĐHSPMN để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, 1 đ/c học đàn, 2  đ/c được cử đi học lớp hạt nhân do Liên đoàn LĐ mở lớp.

3. Tổ chức các phong trào thi đua:

- CĐ phối hợp với nhà trường, Hội CMHS phát động các đợt thi đua:

+ Chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) có 30 đ/c đoạt giải với số tiền thưởng là 100.000/đ/c. Đợt thi đua Mừng Đảng, Mừng Xuân, có 27 đ/c đoạt giải với số tiền thưởng 100.000/đ/c.

    + Hội thi quy chế cấp trường có 36 đ/c đạt giỏi cả phần thi lí thuyết và thực hành.

                     + Thi giáo viên, nhân viên  giỏi, có 35 đ/c đạt giỏi cấp trường.

+ Thi làm ĐDĐC tự tạo cấp trường có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

- Tiếp tục cải tạo khung cảnh sư phạm nhà trường, duy trì thực hiện môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn. Duy trì tốt chuyên đề «Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm » do Sở GD Hà Nội, Phòng GD quận Ba Đình phát động.

- Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua «Đổi mới sáng tạo trong dạy và học», đặc biệt lĩnh vực Phát triển nhận thức do Sở GD Hà Nội hướng dẫn: GV đã có chuyển biến đáng kể trong việc lập kế hoạch, tìm nội dung mới, đưa CNTT vào dạy trẻ, xây dựng được nhiều hoạt động có chất lượng, hiệu quả: Tìm hiểu về cát, không khí, gió, rác phân hủy và không phân hủy,…

- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động «Xây dựng nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh chăm ngoan». Các tấm gương tiêu biểu như Vân Huệ, Huyền Nga, Anh Nguyên, Hồng Loan, Đào Thêm, Giao Linh, Thu Hằng, Thu Phương…  

- CĐ kết hợp BGH tổ chức tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng các tiêu chí cụ thể để CBGV-CNV làm theo như: Ý thức tự học hỏi, tiết kiệm và đặc biệt là học tập tình yêu thương của Bác đối với các cháu thiếu nhi áp dụng vào công tác nuôi dạy trẻ. Mọi cán bộ, giáo viên luôn gương mẫu trong công việc, lời ăn tiếng nói, phong cách giao tiếp với phụ huynh, với trẻ, đó thực sự là tấm gương cho học sinh noi theo. Có nhiều tấm gương tiêu biểu như các cô giáo: Huyền Nga, Đỗ Hiền, Vân Huệ, Giao Linh, Thu Phương, Thu Hằng, Hồng Vân, Hồng Loan,…; các cô nuôi: Anh Nguyên, Trương Hường…

- Công đoàn vận động hai tổ nuôi dạy nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm. Năm học này, 100% giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng viết sáng kiến về các nội dung đổi mới trong dạy trẻ, các món ăn mới hấp dẫn trẻ…

- Số lao động không hoàn thành nhiệm vụ, không xét loại do cơ sở bình xét trong năm học 2018 – 2019: Không có

- Số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Điều lệ Công đoàn; Nội quy, quy định của đơn vị trong năm: Không có

- Phong trào phụ nữ Giỏi việc trường đảm việc nhà được duy trì thường xuyên, có tiêu chí rõ ràng, xét thưởng hàng năm vào cuối năm học đạt 25 đ/c.

4. Các công tác khác

- Công tác xây dựng Đảng

+ Năm học này, CĐ duy trì tổ cảm tình với 03 đoàn viên ưu tú.

+ Số đoàn viên được kết nạp Đảng trong năm học: 01, kết nạp ngày 19/7/2019.

- CĐ tổ chức các hoạt động nữ công đều đặn. Hàng tuần, có các hoạt động khéo tay, cải thiện bữa ăn trưa cho đội ngũ. Tổ chức các cuộc hội thảo nhân dịp 8/3, 20/10, 20/11 với nội dung về nâng cao chất lượng đổi mới việc dạy trẻ, phụ nữ trong thời đại mới, phụ nữ trong vai trò cô giáo – người mẹ hiền. CĐ phối hợp cùng nhà trường tổ chức «Ngày hội gia đình 8/3» để các gia đình đoàn viên được gần gũi, giao lưu với nhau. Qua đó, tình cảm giữa các đoàn viên và gia đình, các đoàn viên với nhau, gia đình này với gia đình khác được tăng thêm, động viên tinh thần yêu trường, yêu nghề.

- CĐ vận động các đoàn viên tham gia ủng hộ các chương trình từ thiện của Quỹ Trò nghèo vùng cao, Hội từ thiện Cơm có thịt, ủng hộ trực tiếp bệnh nhân của Bệnh viện nhi TW, số tiền là: 5.500.000đ

- Nhà trường tham gia ủng hộ đầy đủ các quỹ Xã hội, nhân đạo, từ thiện: quỹ Xã hội của Công đoàn, Quỹ Vì biển đảo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, quỹ phòng chống dịch bệnh, ủng hộ trẻ em nghèo Hà Giang, quỹ phòng chống thiên tai… Tổng số tiền là: 10.100.000đ.

Chủ tịch công đoàn nhà trường nhận giấy khen Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm học 2018-2019.

 

 

Đón chào năm học mới, toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường hăng hái cam kết hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc năm học 2019 - 2020.


Tác giả: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 149
Hôm qua : 297
Tháng trước : 3.931