A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng tri ân các Nhà giáo Việt Nam

Tháng 11 là tháng cô và trò Trường mẫu giáo số 9 có nhiều hoạt động để thể hiện lòng biết ơn tới các nhà giáo Việt Nam. Cả cô và trẻ đều tham gia rất nhiều sự kiện, những trải nghiệm rất thú vị và vô cùng ý nghĩa. Đúng với mục tiêu “Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui” với cả cô và trẻ.

Bất cứ bậc phụ huynh và cô giáo nào cũng mong muốn con mình luôn luôn mạnh khỏe. Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ trong toàn trường là cách tốt nhất để đảm bảo cho các con có một sức khỏe tốt khi tham gia học tập tại trường cũng như phát hiện ra một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Mỗi kỳ khám sức khỏe cũng là dịp trẻ được trải nghiệm, học tập những kinh nghiệm cần thiết, những kiến thức của nghề bác sĩ. Sau mỗi kỳ khám sức khỏe, trẻ được tái hiện kinh nghiệm của mình qua các hoạt động chơi trong lớp (góc bác sĩ, góc gia đình...) hay chơi ngoài trời (đóng vai bác sĩ sơ cứu, khám tại chỗ...)

 

Không chỉ được chơi rất nhiều, học rất vui ở trường mà các con còn được tham gia các buổi tham quan dã ngoại hấp dẫn, lý thú. Tháng 11 cũng là dịp nhà trường tổ chức cho các con đi tham quan tại khu sinh thái VEco vào ngày 6/11/2019.

Ngay khi có lịch đi chơi, các bạn đã vô cùng hào hứng mong chờ, muốn được đi ngay lập tức. Đến ngày đi tham quan, có bạn còn dậy từ 4h sáng để chuẩn bị đi nữa.

8h15’ sáng, các xe bắt đầu khởi hành đến khu sinh thái. Sau 45’ ngồi trên xe các bạn đã đến nơi. Điều làm tất cả cô và trò thấy ấn tượng đầu tiên khi vào khu sinh thái là những khóm hoa hồng đua nhau khoe sắc thắm, là những thảm cỏ xanh trải dài cạnh các lối đi, là không gian thoáng sạch của vùng ngoại ô Hà Nội.

Tại khu sinh thái, các bạn đã được tham gia vào rất nhiều các hoạt động, các trò chơi vô cùng hấp dẫn như khu trò chơi liên hoàn, khu ẩm thực với các món ăn dân dã, khu chơi trượt cỏ, khu du thuyền, khu cưỡi ngựa,… ngoài ra các bạn còn được tham quan mô hình trồng rau thủy canh của các bác nông dân, được thử sức bắt cá, được chăm sóc các con vật nuôi, được học cách xử lý khi bị hóc dị vật, bị chảy máu cam...

 

Ở khu sân khấu đa năng các bạn đã được giao lưu trò chuyện với một chú MC vô cùng dễ mến. Chú đã dẫn dắt các bạn tham gia các trò chơi tập thể vô cùng vui vẻ khiến cả sân khấu đầy ắp tiếng cười. Tai đây các bạn còn được tham gia, chiêm ngưỡng màn biểu diễn thời trang qua các giai đoạn lịch sử của đất nước Việt Nam rất ấn tượng.

 

Buổi tham quan đã để lại cho các con thật nhiều niềm vui và kỉ niệm.

Sự kiện lớn nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là các Hội thi của cô và trẻ. Các cô giáo, các bác cấp dưỡng thì tham gia cuộc thi Giáo viên, nhân viên giỏi. Toàn thể giáo viên và nhân viên toàn trường tích cực tham dự. Các con thì thi xem lớp nào học giỏi nhất, đi học đều nhất (Tỷ lệ chuyên cần). Năm học 2019- 2020, thực hiện chuyên đề phát triển thẩm mỹ, cô và trò trong toàn trường được thỏa sức sáng tạo trong hoạt động giáo dục âm nhạc và hoạt động tạo hình. Rất nhiều ý tưởng mới được đưa vào giờ học tạo cho trẻ hứng thú tham gia hoạt động một cách tich cực; rất nhiều sản phẩm của trẻ với đủ loại hình sáng tạo: vẽ, in màu, cắt dán, thủ công...

 

Bên cạnh việc tổ chức hội thi cho giáo viên, nhân viên nhà trường, Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường còn tổ chức mitting gặp mặt các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu qua các thời kì để các giáo viên trẻ có cơ hội trò chuyện, tìm hiểu, nắm rõ hơn hoạt động của nhà trường ở các thế hệ trước qua đó càng gắn bó hơn với nhà trường với việc “ươm mầm tương lai”. Qua đó, các cô càng thêm yêu quí, kính trọng các thế hệ đã đặt những viên gạch vững chắc trong sự phát triển của Trường mẫu giáo số 9.


Tác giả: Thu Phương - Biên tập: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng trước : 329