Lễ khai giảng tràn đầy yêu thương của trường Mẫu giáo số 9

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trên cả nước, vào lúc 8h00 ngày 5/9/2019, cô trò trường Mẫu giáo số 9 đã long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2019 – 2020 với các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Trường mẫu giáo số 9 (tọa lạc tại phường Liễu Giai) là cơ sở giáo dục mầm non với hơn 300 trẻ từ độ tuổi nhà trẻ đến mẫu giáo. BGH nhà trường luôn hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển môi trường giáo dục toàn diện, thân thiện và ấm áp, để nhà trường không chỉ là trường học mà còn là ngôi nhà thứ hai của trẻ.

Tại buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, thay mặt tập thể nhà trường, giáo Hoàng Thị Minh Thu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn đến quý vị đại biểu, quý phụ huynh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoạt động trong năm học vừa qua, nêu rõ những thách thức của GDMN trước sự đổi mới của đất nước định hướng cũng như cam kết quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Khoảnh khắc đại diện nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Minh Thu đánh trống khai giảng đã chính thức mở ra một năm học mới với nhiều hứng khởi mới. Tiếng trống khai trường rộn rã tạo nên những giây phút rộn ràng nhưng không kém phần trang nghiêm cho cả hội trường. Không chỉ học sinh mà chính các cô giáo, những phụ huynh học sinh cũng không khỏi bồi hồi, xúc động.

Cô giáo Hoàng Thị Minh Thu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởngnhà trường, đánh trống khai trường đón chào một năm học mới

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban lãnh đạo quận Ba Đình, đại diện phường Liễu Giai, cụm dân cư số 2, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể phụ huynh, học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mẫu giáo số 9.

Ông Tống Học Nghĩa - UV Ban thường vụ quận ủy, Trưởng ban tổ chức quận ủy Ba Đình tặng hoa nhà trường
Ông Tống Học Nghĩa - UV Ban thường vụ Quận ủy, trưởng ban tổ chức Quận ủy Ba Đình tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đại diện HĐND - UBND - MTTQ phường Liễu Giai tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đại diện khu dân cư số 2 tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới.

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa nhà trường

Các tiết mục văn nghệ là một phần không thể thiếu của ngày hội khai trường. Các phụ huynh đặc biệt xúc động và vui khi chứng kiến con tự tin thể hiện những tiết mục văn nghệ mà cô – trò nhà trường đã dày công chuẩn bị dành tặng. Những động tác múa đôi khi còn khá vụng về hay lỗi nhịp nhưng là những minh chứng rõ nhất cho sự tự tin và trưởng thành của trẻ tại mái trường. Cả hội trường đã hòa chung không khí sôi động trong lời ca, tiếng hát náo nhiệt và tưng bừng.

Tiết mục văn nghệ mở màn “Chào năm học mới” của các cô giáo
13(1).jpg
Các cô với điệu múa đặc sắc “Cô giáo bản em”
Múa “Cánh đồng tuổi thơ” của các bé lớp mẫu giáo lớn A1 – A3
Tiết mục “Chú ếch con” vui nhộn do các bé khối mẫu giáo nhỡ 4 tuổi thể hiện
Giọng ca mượt mà của hai cô giáo trẻ...
... và sự phối hợp nhịp nhàng của cô và trẻ làm nên 1 tiết mục Tâm tình cô giáo mầm non.
Cùng nhau hát vang bài ca "Trái đất này là của chúng mình" để kết thúc chương trình văn nghệ đặc sắc.

“Ngày hội đến trường của Bé” năm học 2019 – 2020 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của cô và cháu Trường mẫu giáo số 9 với nhiều niềm tin yêu, hy vọng và quyết tâm cao trong việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng, lòng yêu mến của các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội dành cho nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngày lễ khai giảng

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mẫu giáo số 9, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc tới các quý vị đại biểu. Chúc các bác, các cô trong nhà trường một năm học mới với nhiều sức khỏe và tràn đầy nhiệt huyết để bước vào năm học mới với nhiều thành công mới! Chúc các bé có một năm học thật vui, khỏe và bổ ích, mỗi ngày đến trường là một ngày đáng nhớ trong ký ức tuổi thơ của các con.

Tác giả: Vân Huệ - Biên tập: Văn phòng