A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động chương trình sữa học đường năm thứ hai.

Chương trình sữa học đường đã bước vào năm thứ hai thực hiện tại Hà Nội. Trường Mẫu giáo số 9 đã khởi động như thế nào để từng hộp sữa đến được với trẻ.

Thực hiện Quy chế chuyên môn của Sở giáo dục Hà Nội và Phòng giáo dục quận Ba Đình, trường Mẫu giáo số 9 bắt đầu cho trẻ uống sữa từ ngày 6/9/2019.

Ngay từ tuần đầu tháng 8/2019, nhà trường đã liên hệ với Công ty cổ phần sữa Vinamilk để thông báo địa điểm (do trường đang trong quá trình cải tạo nên chuyển sang học tạm tại trường Mầm non số 6), lấy sĩ số trẻ uống sữa, vận động trẻ mới, trẻ Mẫu giáo bé vừa từ lớp Nhà trẻ lên... để báo số lượng với công ty sữa. Và tuần 4 tháng 8/2019, những thùng sữa được nhập đợt đầu đã nằm trong kho, chờ ngày đến tay trẻ.

Vận động phụ huynh đăng ký cho con uống sữa học đường

Nhưng vẫn còn nhiều bước theo qui trình để hộp sữa đến với trẻ. Từ việc giao nhận sữa với sự có mặt của đại diện Ban giám hiệu, đại diện tổ nuôi dưỡng, giáo viên lớp, đại diện phụ huynh để kiểm tra số lượng, chất lượng cảm quan, hạn sử dụng của sữa...

Đại diện Ban giám hiệu và nhân viên nuôi dưỡng kiểm tra sữa và chia về các lớp
Các cô kiểm tra chất lượng cảm quan hộp sữa và hạn sử dụng
Ký bàn giao sữa giữa tổ nuôi dưỡng và giáo viên

Đến việc vận chuyển sữa về lớp, hướng dẫn trẻ kiểm tra hộp sữa, cắm ống hút, uống thử và gấp hộp sữa sau khi uống...

Các cô nhận sữa và vận chuyển về lớp
Hướng dẫn trẻ các bước trước khi uông sữa

Và cuối cùng là trẻ được thưởng thức những giọt sữa ngọt lành, bổ dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe trẻ, tăng chiều cao trẻ em Việt, góp phần vì một thế hệ trẻ mạnh khỏe, thông minh và hội nhập quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 51
Tháng trước : 2.310