A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khép lại năm học cũ, mở ra chặng đường mới

Năm học 2019-2020 của cô và trò trường Mẫu giáo số 9 đã chính thức khép lại với vô vàn kỷ niệm và những điều đặc biệt. Chúng ta cùng nhau trải qua những ngày nghỉ dịch Covid-19 với bao trạng thái cảm xúc. Chúng ta chuyển đến điểm học tạm trong quá trình trường được cải tạo xây dựng với bao vất vả và mong chờ. Và chúng ta sẽ chào đón năm học mới với ngôi trường khang trang hơn, đẹp đẽ hơn, tiện nghi hơn và gần gũi hơn. 

Khi những cánh phượng vĩ đỏ rực cả một góc trời, những hạt nắng lung linh đùa vui qua kẽ lá và khi những tiếng ve kêu râm ran đâu đây trong vòm cây xanh, đó là dấu hiệu mùa hè đã đến. Năm nay, các bạn nhỏ phải chờ đến tận giữa tháng bảy mới được nghỉ hè do ảnh hưởng của dịch Covit-19. Và tất cả các hoạt động đều bị chậm lại, chậm nhưng không có nghĩa là không có. Các con vẫn có một mùa hè dù bị kéo đến tận tháng nắng gắt nhất trong cả một năm.

Các bạn lớp mẫu giáo lớn đã tốt nghiệp mầm non, chia tay các cô, các em nhỏ để bước vào tiểu học. Các con đã được trang bị những kiến thức cần và đủ cho bước đi đầu đời. Còn các bạn nhỏ sẽ chia tay lớp bé để chuẩn bị lên lớp lớn hơn cùng với những  khám phá mới đầy thú vị

Năm học này, một năm học vô cùng đặc biệt, các con được trải nghiệm một điều mà bố mẹ chưa từng trải qua, kỳ nghỉ Tết dài nhất từ trước đến nay vì Covid-19. Chính vì dịch bệnh mà năm nay con đi học cũng vất vả hơn. Con trải nghiệm hình thức học online, cả thầy cô giáo và bố mẹ đã chuẩn bị cho các con phương án phòng dịch kỹ lưỡng khi trở lại trường học. Các con được ăn uống theo kế hoạch để đảm bảo chất, tăng sức đề kháng của cơ thể. Đến trường  các con được theo dõi thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn  trước khi vào lớp, việc rửa tay và giữ vệ sinh giờ đã thành thói quen hàng ngày. Trường lớp thường xuyên được khử trùng  bằng dung dịch sát khuẩn sạch sẽ ngăn nắp gọn gàng. Cho dù năm học này các con phải đi học nhờ trường bạn vì trường đang nâng cấp và sửa chữa, nhưng vượt lên trên tất cả những khó khăn trở ngại, cô và trò của trường Mẫu giáo số 9 cùng sự đồng lòng của toàn thể phụ huynh, chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2019-2020.

Tạm biệt năm học đặc biệt này, chúng ta chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021 với bao điều hấp dẫn đang chờ đợi. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ hè để thật hào hứng bước vào năm học mới các con nhé.

Sau đây là những hình ảnh của các anh chị Mẫu giáo lớn trong buổi Lễ ra trường tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và các bạn nhỏ trường Mẫu giáo số 9 trong buổi liên hoan cuối năm trước khi nghỉ hè:

Lễ ra trường dành cho trẻ MGL tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

*Trước giờ vào Hội trường

Cô và trò lớp MGL A2:

 

Các bạn lớp A1 đang tạo dáng

 

Cô trò lớp A4

 

*Hội trường, các con vừa được xem múa rối nước, vừa được nhận quà. Những món quà cả về tinh thần và vật chất mà cha mẹ và các cô bác trong trường dành cho các con, tuy nhỏ nhưng tràn đầy ý nghĩa.

 

 

Liên hoan tổng kết năm học tại từng lớp


Tổng số điểm của bài viết là: 69 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 204
Hôm qua : 73
Tháng trước : 3.757