A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Cô nuôi giỏi" của trường Mẫu giáo Số 9

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021, trường Mẫu giáo Số 9 tổ chức phần thi thực hành Hội thi "Cô nuôi giỏi" cấp trường. Đây là dịp để các nhân viên nuôi dưỡng có cơ hội giao lưu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn… góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Tham dự Hội thi có sự góp mặt của 8 cô nuôi được chia làm 4 nhóm với các món ăn tự chọn: Thức ăn mặn cho trẻ, canh cho trẻ, quà chiều cho trẻ và món ăn cho CBGVNV trong nhà trường. Theo yêu cầu của Ban tổ chức hội thi đề ra, các cô đã thực hiện xây dựng thực đơn đảm bảo, cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo lượng calo/ ngày cho trẻ tại trường, mỗi thí sinh với một thực đơn khác nhau, các thực phẩm không bị trùng lặp, thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Mỗi cô nuôi tham gia dự thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo qua việc chế biến món ăn tự chọn của mình. Qua thời gian ngắn, Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Các cô dự thi đã trổ tài nấu nướng của mình với những món ăn tự chọn thật thơm ngon, mùi vị hấp dẫn. Các món ăn đã được thể hiện rõ tất cả sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của các cô nuôi và còn được trang trí, trưng bày rất đẹp mắt.

Món mặn cho trẻ: Cô Trương Hường với món Vịt sốt măng tây và cô Thu Hằng với món Gà hầm đậu đỏ
 
Món canh cho trẻ: Cô Lại Hiền với món Canh chua bò thả dứa
 
Quà chiều cho trẻ: Cô Hà Hương với món Súp hải sản hạt sen
 
Món ăn gia đình: Cô Diễm Hương: Canh hoa lơ thập cẩm/ Cô Bùi Hương: Tôm hấp nước dừa/ Cô Anh Nguyên: Gà chiên hoàng bào/ Cô Lê Hiền: Sườn xào chua ngọt
Sự khéo léo của các cô nuôi khiến các món ăn như một bức tranh hấp dẫn

 

Những món ăn dự thi đạt kết quả cao được lựa chọn đưa vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của trẻ. Tại các lớp, khi được thưởng thức các món mới, trẻ đều hứng thú, ăn ngon miệng, hết suất. Đây chính là thành công lớn nhất của Hội nuôi trường Mẫu giáo Số 9. Chúc các cô nuôi luôn sáng tạo, tìm được nhiều món ăn đủ dinh dưỡng, phù hợp và ngon miệng cho trẻ.

      Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Các cô sơ chế...
...nấu...
...nấu...

 

...nấu...
...chuẩn bị trang trí...

 

...và thành quả.
Ban giám khảo chấm thi và chụp ảnh kỷ niệm cùng các cô nuôi

Tổng số điểm của bài viết là: 674 trong 136 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 73
Tháng trước : 3.757