A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo giới thiệu sách giáo dục STEAM cho trẻ mầm non.

Mảng sách về giáo dục STEAM ở Việt Nam còn chưa phong phú, đặc biệt sách về giáo dục STEAM cho trẻ mầm non. Điều đó gây nên nhiều khó khăn khi giáo viên mầm non tìm hiểu những kiến thức cần thiết trong quá trình thực hiện. Hội thảo đã đưa ra một số giải pháp khắc phục những khó khăn này.

Sáng chủ nhật ngày 15/11/2020, do ảnh hưởng của bão Vamco, trời mưa liên miên không dứt. Tuy vậy, tại Hội trường The Vuon, tầng 3, tòa nhà D2 Giảng Võ, các cô giáo trường Mẫu giáo Số 9 không quản mưa gió, đường xa (có cô giáo cách địa điểm Hội thảo 25km) đã có mặt để tham gia buổi Hội thảo.

Trước giờ Hội thảo

Trọng tâm của buổi Hội thảo là Talkshow "Phát triển tư liệu dạy học trong kỷ nguyên số" với sự chia sẻ của 2 diễn giả: Tiến sỹ Đặng Văn Sơn - Nhà sáng lập học viện S3 và Thạc sỹ Lê Thị Thu Huyền - Nhà sáng lập hệ thống mầm non STEAMe GARTEN. Thầy Sơn và cô Huyền đã định hướng, chia sẻ với các thầy cô về các nguồn tài liệu, các đầu sách hữu ích dành cho giáo dục STEM.

Những cuốn sách bổ ích, thú vị


 

Talkshow giải đáp được nhiều vấn đề mà công tác dạy học STEM hay gặp phải như: Làm thế nào để thiết kế một buổi giảng dạy và thực hành STEM ? Cách vận dụng từ tài liệu giảng dạy vào thực tế? Vì sao các trường cần triển khai các chương trình dạy học và thực hành STEM? Làm thế nào để tiếp cận những nguồn học liệu mới cho công tác giảng dạy? 

Tiến sỹ Đặng Văn Sơn - Nhà sáng lập học viện S3 và Thạc sỹ Lê Thị Thu Huyền - Nhà sáng lập hệ thống mầm non STEAMe GARTEN giải đáp các câu hỏi trong Hội thảo.
Chụp ảnh kỷ niệm với sau Hội thảo

Tham gia Hội thảo, các cô giáo đã có thêm các kỹ năng tìm hiểu thông tin về giáo dục STEAM, cách khai thác các nội dung giáo dục STEAM một cách phù hợp.

Dưới đây là một trong những hoạt động khám phá cho trẻ tại trường Mẫu giáo số 9 theo mô hình giáo dục STEAM.

Thí nghiệm Núi lửa chanh (Tìm hiểu phản ứng hóa học của các chất khi kết hợp với nhau)
Thành công rồi...

Hy vọng các hoạt động giáo dục STEAM như thế này sẽ nhiều hơn, hiệu quả hơn trong các trường mầm non để các con được tiếp cận, ứng dụng các kiến thức khoa học vào đời sống ngay từ lứa tuổi mầm non.


Tác giả: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 326 trong 68 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 147
Tháng trước : 2.310