A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục thẩm mỹ, một trong 5 lĩnh vực giáo dục toàn diện cho trẻ.

Giáo dục lĩnh vực phát triển thẩm mĩ cho trẻ mầm non gồm 2 hoạt động rất quen thuộc và luôn hấp dẫn trẻ đó là hoạt động tạo hình và hoạt động âm nhạc.

Nhận thấy được tầm quan trọng của âm nhạc trong sự phát triển của trẻ, bên cạnh các bài hát, bản nhạc trong nước giáo viên đã mạnh dạn đưa các tác phẩm âm nhạc nước ngoài vào dạy trẻ như: Dancing queen, baby sharte, ... hay các bài hát của các nhóm nhạc nổi tiếng như ABBA, Michael jackson, cách hát xướng âm, Acapela, nhạc kịch, đánh trống, nhảy sạp... cùng với các trò chơi âm nhạc hấp dẫn như: Giọng hát to- giọng hát nhỏ, bật nhảy theo tiếng gõ, nghe thấu – diễn tài đã tạo cho trẻ một không gian âm nhạc thực sự mới lạ và vô cùng thú vị. Trẻ được thỏa sức thể hiện khả năng cảm thụ âm nhạc, cảm xúc của mình qua các hoạt động mà giáo viên đã xây dựng.

Hoạt động tạo hình cũng được các giáo viên xây dựng với nhiều ý tưởng mới gần gũi, thân thiện với trẻ cả về chất liệu nguyên liệu cũng như dụng cụ tạo hình.

Với những chiếc lá, các loại rau củ dưới sự hướng dẫn khéo léo của các cô giáo, trẻ đã tự tay mình tạo được những bức tranh đáng yêu, những hình trang trí trên các đồ dùng bằng vải như mũ, đôi giày hay chiếc ô vô cùng đẹp mắt cho thấy sự sáng tạo không ngừng của cả cô và trẻ.

Với những nan giấy nhiều màu sắc giáo viên đã hướng dẫn trẻ làm thành những chú ốc sên, chú chuột rất ngộ nghĩnh, dễ thương.

Hay những bông hoa được làm từ ống hút và đế bánh gato của các bé lớp nhà trẻ.

Qua các hoạt động tạo hình, các kĩ năng cơ bản của trẻ không ngừng được củng cố và nâng cao. Từ việc sử dụng các đường nét, hình vẽ, họa tiết, cách sắp xếp bố cục, màu sắc cũng có những chuyển biến rõ nét. Từ những gam màu cơ bản trẻ đã biết kết hợp với các dụng cụ tạo hình tạo ra những màu mới, tạo nền sáng tạo cho bức tranh theo ý thích, sự liên tưởng và cảm nhận của bản thân về thế giới xung quanh, tạo cho trẻ niềm vui thích mỗi khi đến lớp.

Từ các hoạt động đó, ta thấy được tình yêu với trẻ, tâm huyết với nghề của các giáo viên toàn trường trong sự nghiệp “ươm mầm” của mình.


Tác giả: Thu Phương - Biên tập: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng trước : 329